6 lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mở trung tâm ngoại ngữ liên quan đến ngành giáo dục, do đó muốn trung tâm đi vào hoạt động thì bạn cần phải đáp ứng điều kiện pháp lý bắt buộc như giám đốc trung tâm, giáo viên… và cơ sở vật chất, thiết bị trong phòng học.

Một số lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Giáo trình :

  • Giáo trình rất quan trọng đối với trung tâm ngoại ngữ và mỗi trung tâm nên xây dựng giáo trình riêng cho học viên của mình. Điều này sẽ giúp học viên tin tưởng vào trung tâm, không gây nhàm chán và trình độ của giáo viên.
  • Xây dựng giáo trình chuẩn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học viên trong quá trình giảng dạy và học.
  • Tuy nhiên, phần kiến thức cơ bản đa phần đều giống nhau, nhưng bạn phải lựa chọn được ra phần tâm đắc nhất, sắp xếp sao cho tạo sự khác biệt cho giáo trình đó cũng như tùy thuộc vào đối tượng đào tạo, chứng chỉ.
 • Ngoài ra, giáo trình riêng cũng là cách để quảng bá thương hiệu cho trung tâm, các trung tâm lớn hiện nay đều có bộ giáo trình giảng dạy riêng

Địa điểm:

Địa điểm trung tâm cần được tìm kiếm, cân nhắc. Khu trung tâm giảng dạy phải yên tĩnh, thoái mái, sạch sẽ, tạo điều kiện cho việc học của các học viên. Bên cạnh đó giao thông thuận tiện phù hợp, có chỗ gửi xe…;

Tham khảo: xin giấy phép tư vấn du học

Cơ sở vật chất:

Yếu tố như bàn ghế, máy chiếu, bảng, loa tốt sẽ có hiệu quả nhất định đến chất lượng trong quá trình dạy học. Đây là vấn đề mà cần đặc biệt chú ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Xác định học viên đào tạo:

  • Trên thị trường có hàng trăm trung tâm ngoại ngữ, Mỗi trung tâm lại xác định cho mình một nhóm học việc khác nhau để phù hợp với chiến lược kinh doanh.
 • Việc xác định đối tượng học viên cho trung tâm giúp cho giáo viên xây dựng được chương trình đào tạo.

Giáo viên:

  • Đội ngũ giao viên sẽ quyết định sự thành hay bại của trung tâm ngoại ngữ. Nhiều cá nhân cho rằng trung tâm nhiều giáo viên bản ngữ sẽ là trung tâm ngoại ngữ tốt. Nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác bởi trung tâm cần sự đồng đều về trình độ, chuyên môn/.
 • Mỗi trung tâm cần có một đội ngũ trợ giảng, bộ phận kết nối các học viên trong quá trình học tập

Marketing

Trung tâm ngoại ngữ không thể thiếu công cụ Marketing quảng bá thương hiệu, chương trình học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm lập ra Page Facebook, topic để hỗ trợ, chia sẻ kiến thức , cũng như tìm kiếm học viên…;

Trên đây là 6 lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, khách hàng cần giái đáp thắc mắc, tư vấn liên quan đến mở trung tâm vui lòng liên hệ theo hotline 0965 151 311 hoặc contact@oceanlaw.vn

© 2018 . Thiết kế Website bởi VietMoz.