Nội dung ghi nhãn thực phẩm tại Việt Nam

Oceanlaw là đơn vị chuyên tư vấn liên quan đến lĩnh vực công bố thực phẩm. Hôm nay, chúng tôi tư vấn cho khách hàng cách ghi nhãn thực phẩm tại Oceanlaw.

nội dung nhãn thực phẩm

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất tại Việt Nam thì cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật sau:

– Đối với thực phẩm dinh dưỡng liên quan đến y học cần có các cụm từ sau trên nhãn thực phẩm: ” thực phẩm dinh dưỡng y học” và “Sử dụng cho người bệnh dưới sự giám sát của nhân viên y tế”;
– Những thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt phải có cụm từ sau: Sản phẩm dinh dưỡng – dành cho đối tượng cụ thể. Phân biệt được với các loại thực phẩm thông thường;

2. Đối với Sản phẩm thực phẩm nhập khẩu cần có tên của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm, địa chỉ sản xuất, cá nhân tự công bố thực phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm.

Một số nội dung được miễn ghi nhãn bắt buộc:

– Miễn ghi nhãn đối với sản phẩm tiêu dùng cá nhân, quà tặng, biếu trong định mức được miễn phí thuế.
– Sản phẩm nhập khẩu được ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
– Sản phẩm quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển, tạm nhập, tái xuất.
– Sản phẩm là mẫu thử nghiệm, nghiên cứu.
– Sản phẩm là nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu dùng để sản xuất phục vụ cho sản xuất nội bộ, không tiêu thụ tại thị trường.

Ngoài ra, còn có gia vị thảo mộc, bao gói nhỏ, có diện tích bền mặt nhỏ hơn 10cm2, miễn áp dụng ghi thành phần cấu tạo, thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản… bao bì ngoài đã thể hiện đầy đủ các nội dung đó.

Miễn ghi ngày sản xuất đối với dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Tham khảo thêm: công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

© 2019 . Thiết kế Website bởi VietMoz.