Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

0
304
Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật – Bộ luật Lao động 2012 – “Điều kiện của lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam” – Lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải có: Giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển với quý khách hàng trong việc Xin cấp Giấy phép lao động, OCEANLAW gửi tới Quý khách hàng giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng, độ tin cậy và mức chi phí hợp lý nhất cùng các giải pháp toàn diện và sáng tạo .

Hotline tư vấn

Cơ sở pháp lý:

  • Mục 3 Bộ luật Lao động 2012 về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, lao động cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
  • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
  • Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
  • Thông tư Số: 41/2014/TT-BCT Quy định căn cứ, thủ tục xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi mười một ngành dịch vụ trong Biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
  • Công văn số 143/KCB – PHCN & GĐ ngày 05 tháng 02 năm 2015.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Điều kiện người lao động nước ngoài được cấp Giấy phép lao động:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
  4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Tài liệu cần thiết cho việc xin cấp Giấy phép lao động

STT Tên giấy tờ Số lượng
1 Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng 01  

 

Phiếu lý lịch tư pháp 01  

 

– Quốc gia khác/ Việt Nam
3 Văn bản xác nhận kinh nghiệm 01 – Quốc gia khác
4 Bằng cấp có liên quan 01
5 Hộ chiếu 01
6 Ảnh màu 02
 

7

Giấy chứng nhận DKKD của Doanh nghiệp có LĐ nước ngoài hoặc quyết định thành lập, giấy chứng nhận đầu tư. 01 – Việt Nam
  • Lưu ý: Tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Hotline tư vấn

Thời gian thực hiện các công việc:

  • Giai đoạn 1: Xin công văn chấp thuận của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: 15 ngày làm việc;
  • Giai đoạn 2: Sau khi đã có công văn chấp thuận, nộp hồ sơ xin GPLĐ: 7 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Thời gian này không bao gồm thời gian soạn thảo hồ sơ pháp lý, ngày nghỉ, lễ, thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của doanh nghiệp và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là nội dung trao đổi sơ bộ của chúng tôi về xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, để biết thêm thông tin chi tiết quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. OCEANLAW xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã tin tưởng vào các dịch vụ của OCEANLAW và xin kính chúc Quý công ty lời chúc tốt đẹp nhất.

HOTLINE : 0965 151 311 – Contact@oceanlaw.vn

Trân trọng cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ Quý khách hàng!