Công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn

0
901
Công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn – Dầu ăn ngày nay đã thay thế hoàn toàn cho mỡ thực vật trong đời sống con người, trong dầu ăn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp con người tăng cường đề kháng, lượng mỡ. Do cuộc sống con người ngày càng tăng cao, người tiêu dùng có tâm lý thay đổi rằng dầu ăn tốt cho sức khỏe của con người. Để lựa chọn dầu ăn tốt cho gia đình thì người tiêu dùng xác định được dầu ăn đó đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng hay chưa, xem xét dầu ăn có ảnh hường đến tim mạch và một số bệnh khác hay không khi sử dụng.

Do nhu cầu người tiêu dùng tăng cao và lợi nhuận khi sản xuất dầu ăn, nên đã thúc đẩy hàng giả, hàng nhái làm giả mác dầu ăn của những thương hiệu nổi tiếng. Từ đó việc công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn là cần thiết cho doanh nghiệp, khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Đăng ký chất lượng hàng hoá không những nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường. Tuỳ thuộc vào loại sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tương ứng là cơ quan quản lý nhà nước khác nhau tiếp nhận hoạt động đăng ký.

Thủ tục công bố hợp chuẩn hợp quy thực phẩm

Phần lớn trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình đều không thể thiếu dầu ăn được, dầu ăn dùng để chiên rán sào nấu các loại thức ăn, dầu ăn có nhiều chất béo, dinh dưỡng tốt cho cơ thể;

Các a xít béo trong dầu giúp hấp thu các vitamin như vitamin A, D, E và K; kích thích tiêu hóa; tăng cảm giác no và no lâu; kích thích tăng trưởng, giúp cân bằng hormone và phát triển các cơ quan trong cơ thể; hoạt động như chất chống ô xy hóa để loại bỏ chất sinh ung thư; trợ giúp phát triển trí não và hoạt động trơn tru của hệ thần kinh trung ương; cần thiết cho các cơ quan quan trọng như võng mạc, vốn chủ yếu gồm các chất béo có trong dầu; bảo vệ các tế bào thần kinh trong não và cơ thể; cách nhiệt cơ thể chống mất nhiệt.Khi doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ cần đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ thì đều phải công bố tiêu chuẩn chất lượng, dầu ăn cũng vậy. Nếu khách hàng gặp khó khăn khi xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng dầu ăn liên hệ đến văn phòng Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Xem thêm : Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu