Dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng

0
774
Dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng

Bất kỳ sản phẩm thực phẩm chức năng nào cũng cần phải đăng ký lưu hành, và đây được xem như là một sự cam kết về chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường để kinh doanh rộng rãi, đó cũng là quy định bắt buộc của các cơ quan nhà nước đối với các doanh nghiệp buôn bán, phân phối hoặc nhập khẩu thực phẩm chức năng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể soạn đúng hồ sơ đầy phức tạp và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ và tiến hành đăng ký thực phẩm chức năng theo quy định được, nắm bắt được điều đó Oceanlaw cung cấp dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng giúp tháo gỡ toàn bộ các thắc mắc của quý daonh nghiệp.

Căn cứ pháp lý đăng ký thực phẩm chắc năng

Căn cứ Luật An Toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết về một số điều luật an toàn thực phẩm và thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Thực phẩm chức năng và các thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng nhập khẩu bắt buộc phải Đảm bảo đủ những điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó cần phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép.

Dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng tại Oceanlaw

Oceanlaw đề xuất dịch vụ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định An Toàn thực Phẩm đối với những thực phẩm chức năng/Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng nhập khẩu – công bố thực phẩm chức năng nhập khẩ). Dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng tiếp nhận thông tin, kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp, tiến hành tư vấn, soạn hồ sơ, xin giấy phép.

Tham khảo thêm: Thủ tục công bố bao bì thực phẩm

1. Tư vấn miễn phí cho Quý doanh nghiệp:
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về việc công bố;
 • Tư vấn thủ tục đăng ký thực phẩm chức năng
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu xin công bố;
 • Tư vấn những vấn đề khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của những yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp:

 • Trên cơ sở yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của Oceanlaw sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện các công việc;
 • Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia để đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của doanh nghiệp trong việc Công bố thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, tham gia theo yêu cầu;
 • Chúng tôi đại diện cho daonh nghiệp dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Đại diện doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đăng ký thực phẩm chức năng, cụ thể:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Oceanlaw sẽ tiến hành soạn hồ sơ cho khách hàng;
 • Đại diện lên Bộ y tế nộp hồ sơ cho daonh nghiệp;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng;
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

Công bố thực phẩm chức năng là gì?
Để sử dụng dịch vụ đăng ký thực phẩm chức năng của Oceanlaw, quý khách hàng hãy gọi ngay tới Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.