Thủ tục xin giấy phép icp

0
873
thủ tục xin giấy phép icp

Giới thiệu thủ tục xin giấy phép icp của chúng tôi

Hãng Luật Oceanlaw là chuyên gia trong lĩnh vực giấy phép trang tin điện tử tổng hợp (giấy phép ICP), chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Hiện nay việc cung cấp thông tin trên website của doanh nghiệp là hình thức tiếp thị quan trọng để phát triển thương hiệu, tăng doanh thu đang được các doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. Vì vậy phát sinh vấn đề quản lý nhà nước đối với các thông tin đăng trên website của doanh nghiệp.

Trang thông tin điện tử tổng hợp là trang thông tin điện tử trên Internet của tổ chức hoặc doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước.

Hiện tại chính phủ đã ban hành các quy định về điều kiện cấp phép, đăng ký hoạt động, điều kiện hoạt động… đối với các website của doanh nghiệp có đưa các thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, vấn đề xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp cũng gặp không ít trở ngại nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp về pháp lý, mà thường là các công ty luật, văn phòng luật sư.

Để quý khách rõ hơn về việc xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan sau:

Hồ sơ cấp giấy phép ICP

Hồ sơ cấp giấy phép ICP  được lập thành 02 bộ, mỗi bộ hồ sơ gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập;
 • Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp;
 • Đề án thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp gồm những nội dung chính sau:

 

 1. Mục đích cung cấp thông tin; nội dung thông tin; các chuyên mục; nguồn tin hợp pháp; quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính;
 2. Loại hình dịch vụ dùng để cung cấp hoặc trao đổi thông tin (website, forum, blog v.v);
 3. Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản lý thông tin;
 4. Tên miền dự kiến sử dụng.
 • Văn bản chấp thuận sử dụng nguồn tin để chứng minh việc sử dụng nguồn tin là hợp pháp

Xem tiếp: giấy phép ICP là gì?

Thủ tục xin giấy phép icp

Thời gian và quy trình xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ theo quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành xét duyệt hồ sơ.

 • Doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cấp phép.
 • Trong trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thông báo và nêu rõ lý do.

Bổ sung, sửa đổi, cấp lại giấy phép

 • Khi có nhu cầu thay đổi quy định trong giấy phép về nội dung thông tin, người chịu trách nhiệm, tên miền, tên tổ chức, doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở giao dịch, tổ chức, doanh nghiệp phải có đơn đề nghị trong đó nêu chi tiết nội dung đề nghị sửa đổi và lý do thay đổi nội dung giấy phép, bản sao giấy phép đang có hiệu lực, gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông;
 • Trong trường hợp giấy phép ICP  bị mất, bị rách, bị cháy hoặc bị tiêu huỷ dưới các hình thức khác, tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp phải gửi văn bản đề nghị nêu rõ lý do xin cấp lại giấy phép tới Bộ Thông tin và Truyền Thông;
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành xét duyệt hồ sơ. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có quyết định bổ sung, sửa đổi hoặc cấp lại giấy phép. Trong trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thông báo và nêu rõ lý do.

Gia hạn giấy phép

 • Tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép muốn gia hạn giấy phép ICP phải gửi hồ sơ xin gia hạn tới Bộ Thông tin và Truyền thông 30 ngày trước ngày giấy phép hết hạn. Hồ sơ xin gia hạn gồm đơn xin gia hạn giấy phép và bản sao giấy phép đang có hiệu lực;
 • Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định và xét gia hạn giấy phép trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp từ chối gia hạn giấy phép, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản nêu rõ lý do cho tổ chức, doanh nghiệp nộp đơn biết;
 • Giấy phép chỉ được gia hạn 01 lần và thời gian gia hạn không vượt quá một năm.

Thu hồi giấy phép

 • Tổ chức bị thu hồi giấy phép khi xảy ra một trong các trường hợp sau:
 1. Cung cấp nội dung thông tin vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet theo văn bản kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 2. Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép không triển khai hoạt động cung cấp thông tin lên mạng Internet theo quy định tại giấy phép được cấp.
 • Tổ chức, doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép không được cấp phép lại ít nhất trong vòng 01 năm, kể từ ngày bị thu hồi giấy phép ICP .

Thời hạn của giấy phép ICP

Giấy phép ICP  có thời hạn tối đa không quá 05 năm.

Kết thúc

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tư vấn dịch vụ đăng ký giấy phép icp cho các bạn hoàn toàn miễn phí.