Xin giấy phép website

0
1240
xin giấy phép website

Không như những năm trở về trước, việc thiết lập website vô cùng dễ dàng, không cần làm các thủ tục đăng ký xin giấy phép website với cơ quan nhà nước. Hiện nay pháp luật quy định cụ thể từng loại webite phải đăng ký xin giấy phép website phù hợp với mục đích, loại hình hoạt động nếu không sẽ bị xử phạt rất nặng theo luật.

Xin giấy phép website

– Việc xin giấy phép website phải dựa vào nội dung, hoạt động của website để xin loại giấy phép phù hợp. Nếu xin được loại giấy phép website nào đó rồi mà không phù hợp với nội dung/hoạt động của website vẫn bị phạt theo luật định. Có thể 1 website phải xin nhiều loại giấy phép cùng 1 lúc.

Hiện tại, các loại giấy phép website gồm có:

1. Giấy phép Website báo điện tử: Việc cấp giấy phép hoạt động của các trang báo này được thực hiện theo quy định của Luật báo chí.

2. Giấy phép Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: bao gồm các website cung cấp dịch vụ sàn thương mại điện tử, website khuyến mãi trực tuyến, đấu giá trực tuyến, Sở giao dịch hàng hóa. Website loại này phải đăng ký và xin giấy phép website với Bộ Công thương. VD: vatgia.com, enbac.net…

3. Giấy phép website trang thương mại điện tử bán hàng
– Là website doanh nghiệp lập ra chỉ giới thiệu và bán các sản phẩm do công ty mình kinh doanh, không cho thương nhân khác bán trên trang của mình. Trang web loại này cần thực hiện thủ tục thông báo hoạt động lên Bộ Công thương. Việc thông báo được tiến hành trực tuyến và việc gửi hồ sơ xin cấp giấy phép website sau khi được chấp nhận nội dung là không bắt buộc.

4. Giấy phép website mạng xã hội trực tuyến
Website mà ở đó mọi người có thể nói chuyện, tương tác, trao đổi thông tin với nhau. VD: Facebook.com, Zing.vn….

Theo khoản 14, điều 3 Nghị định 72/2013/NĐ-CP  Dịch vụ mạng xã hội trực tuyến là dịch vụ cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng khả năng tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường Internet, bao gồm dịch vụ tạo blog, diễn đàn (forum), trò chuyện trực tuyến (chat) và các hình thức tương tự khác.

Các website loại này nếu được thiết lập bởi doanh nghiệp thì bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký với Bộ thông tin và truyền thông mà không cần đăng ký cấp phép hoạt động. Lưu ý là các website có chuyên mục diễn đàn do cá nhân thiết lập hoạc các blog cá nhân không thuộc đối tượng của quy định này.

Theo khoản 7, điều 23. Bộ Thông tin và Truyền thông  là đơn vị cấp phép thiết lập mạng xã hội.

5. Giấy phép Website cung cấp thông tin điện tử tổng hợp:

  • Giấy phép ICP trang thông tin điện tử tổng hợp
– Là website tổng hợp tin tức liên quan đến hoạt động sản xuất/kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách tổng hợp, trích dẫn các bài đã đăng từ báo điện tử khác. Hoạt động này do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý.
  • Giấy phép website trang thông tin điện tử nội bộ

– Website chỉ đăng thông tin liên quan đến hoạt động nội bộ của công ty, tin tức về sản phẩm/dịch vụ của công ty, bài do công ty tự viết chứ không trích dẫn lại bài viết từ bất kỳ nguồn nào.  Loại này không cần phải đăng ký xin cấp giấy phép website mà chỉ có yêu cầu nội dung không vi phạm pháp luật.

Dịch vụ xin giấy phép website ở đâu uy tín?
Luật Oceanlaw là đơn vị hàng đầu chuyên đại diện thực hiện thủ tục xin giấy phép website cho quý khách hàng. Chúng tôi có bộ phận tư vấn chuyên nghiệp về thủ tục xin cấp giấy phép con Với bề dày kinh nghiệm, kiến thức pháp lý chuyên sâu và mối quan hệ rộng rãi của các thành viên trên mọi lĩnh vực. chúng tôi sẵn sàng cung cấp các dịch vụ trợ giúp khách hàng thực hiện các thủ tục xin giấy phép như:

  • Xin giấy phép trang thương mại điện tử bán hàng
  • Xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến
  • Xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp ICP…

Oceanlaw hỗ trợ tư vấn xin giấy phép website

  • Tư vấn thay đổi bổ sung điều chỉnh website cho phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn xây dựng nội dung website không vị phạm luật pháp Việt Nam.
  • Tư vấn xử lý xâm phạm vi phạm bản quyền website…

HOTLINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN GIẤY PHÉP WEBSITE : 0903 481 181