công bố tiêu chuẩn chất lượng

0
1510
thực phẩm phải công bố tiêu chuẩn chất lượng
Trước khi tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng khách hàng cần nắm rõ về ý nghĩa, pháp lý tên dịch vụ. Oceanlaw chúng tôi tư vấn cho khách hàng công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hướng dẫn khách hàng hoàn thành hồ sơ để nhanh chóng giúp doanh nghiệp cho sản phẩm của mình lưu thông trên thị trường.

Thủ tục cần thiết để công bố tiêu chuẩn chất lượng:

  • Mẫu sản phẩm : tối thiểu là 03 mẫu ;
  • Bảng phân tích thành phẩm của nhà sản xuất (CA);
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung (CFS );
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng; ( Đọc thêm: Hình thức công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu).

công bố chất lượng sản phẩm hàng hoá

Quy trình công bố tiêu chuẩn chất lượng:

Kiểm nghiệm:

Hàng hóa, sản phẩm, khi tiến hành lưu thông trên thị trường thì đều phải tiến hành quy trình kiểm nghiệp bắt buộc. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà quá trình kiểm nghiệm sẽ khác nhau;

Công bố chất lượng sản phẩm:

Đây cũng là một khâu quan trọng bắt buộc đối với tất cả sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường. Đây có thể được coi là 1 lời cam kết của nhà sản xuất với người tiêu dùng;

Chứng nhận sản phẩm:

Là biện pháp mang đến người tiêu dùng sự tin tưởng, sản phẩm/hàng hoá họ đang sử dụng phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể. Để chứng nhận sản phẩm lưu thông trên thị trường thì phải trải qua nhiều bước phức tạp, chặt chẽ.

Thời gian công bố tiêu chuẩn chất lượng:

  • Đối với thực phẩm thường, bao bì, dụng cụ thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm thì là từ 03 -05 ngày làm việc;
  • Đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung từ 10 ngày làm việc;
  • Nếu khách hàng chưa kiểm nghiệp chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện việc kiểm nghiệm sản phẩm.
Đối với hầu hết các doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn chất lượng là thủ tục hành chính không dễ dàng để thực hiện và tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí.
Do đó tìm một dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm uy tín đồng thời đẩy nhanh quá trình công bố để sản phẩm nhanh chóng được lưu thông hợp pháp trên thị trường  là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp. Oceanlaw chúng tôi sẽ làm việc này thay khách hàng, uy tín, chất lượng, chi phí hợp lý Hotline 0904 445 449.