Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

0
6796
Dịch vụ xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Bài trước tôi đã giới thiệu về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi cho các bạn rồi (để xem lại bài đó click vô đây ). Bài này tôi sẽ giới thiệu về thủ tục để công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam, nhằm giới thiệu cho các bạn muốn tự mình tiến hành công bố mỹ phẩm với Cục quản lý dược. Không mất thời gian nữa, Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi gồm những bước sau đây, mời các bạn cùng đọc.

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm. Ngoài ra muốn công bố Mỹ phẩm thì doanh nghiệp phải có đầy đủ giấy phép theo quy định.

THỜI GIAN CÔNG BỐ MỸ PHẨM TỪ 15 – 20 NGÀY LÀM VIỆC.

ĐIỆN THOẠI : 0904 445 449 – (024) 3795 7776

1. Hồ sơ đăng kí lưu hành mỹ phẩm bao gồm

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam:

 • Phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu)
 • Bản công bố lưu hành sản phẩm: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;
 • Giấy chứng nận lưu hành tự do (được hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của công ty đứng ra làm đăng kí lưu hành mỹ phẩm.
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được đăng kí lưu hành. (Xem thêm: dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu.)

thu-tuc-cong-bo-my-pham

Đối với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam:

 • Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao có công chứng, chứng thực tại Việt Nam).
 • Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.
 • Tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp thử .
 • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
 • Tài liệu nghiên cứu độ ổn định.
 • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.
 • Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm, đăng ký cấp lại sổ đăng ký lưu hành mỹ phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước được nộp tại sở Y tế nới doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

2. Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập tại Cục quản lý dược

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 02 bộ

 • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
 • Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.
 • Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh: nộp tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài;
 • Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị: nộp hồ sơ công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

ĐIỆN THOẠI : 0904 445 449 – (024) 3795 7776

Lời kết

Để công bố mỹ phẩm bao gồm những thủ tục pháp lý như trên, rất mong bài viết này giúp ích được các bạn trong việc tiến hành công bố mỹ phẩm. mọi thắc mắc cần được giải đáp hãy để lại bình luận tại đây, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

Nếu sự việc nghiêm trọng cần được tư vấn ngay hãy liên hệ với hotline 0904 445 449 hoặc ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất. Tham khảo thêm bài viết về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của chúng tôi.