Đăng ký giấy phép mạng xã hội

0
1405
Đăng ký giấy phép mạng xã hội

Hiện nay việc cung cấp các thông tin trên website của doanh nghiệp là một hình thức tiếp thị quan trọng để phát triển thương hiệu, tăng được doanh thu đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. Chính vì vậy phát sinh vấn đề quản lý nhà nước đối với những thông tin đăng trên website của doanh nghiệp.

Chính phủ đã ban hành các quy định về điều kiện cấp phép, đăng ký hoạt động cũng như điều kiện hoạt động… đối với những website của doanh nghiệp có đưa thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp, vấn đề xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp cũng gặp không ít trở ngại nếu các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.Dưới đây là một số thông tin mà Oceanlaw cung cấp cho bạn.

Căn cứ pháp lý về đăng ký giấy phép mạng xã hội

 1. Theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về vấn đề quản lý quá trình cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và các thông tin điện tử trên Internet đối với những hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và các dịch vụ mạng xã hội trực tuyến
 2. Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 19/9/2014 quy định về vấn đề quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với các hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và những dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

Điều kiện để đăng ký giấy phép mạng xã hội

 1. Là các tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo các quy định của pháp luật Việt Nam;
 2. Có đủ những phương tiện kỹ thuật, nhân sự,chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động nhằm bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm những quy định tại Nghị định số 97 và Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và những quy định tại Thông tư 14/2010;
 3. Có giấy phép ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ thích hợp với nội dung đăng ký mạng xã hội trực tuyến;
 4. Có tên miền hợp lệ dựa theo quy định pháp luật;
 5. Cam kết của người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho vấn đề cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm những quy định trong Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và một số quy định tại Thông tư 14/2010.
 6. Có đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Thông tư 14/2010.

Hồ sơ đăng ký giấy phép mạng xã hội

 • Đơn đề nghị đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến,
 • Bản sao công chứng Quyết định thành lập (đối với các tổ chức), giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư/ giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với các doanh nghiệp).
 • Quy chế cung cấp và trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp những dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Đề án cung cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến bảo đảm những yêu cầu sau:
  • Loại hình dịch vụ (như trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và những hình thức tương tự khác cho phép người  khác sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi các thông tin với nhau).
  • Quy trình quản lý thông tin thích hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do các tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
 • Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm và có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hay của cơ quan có thẩm quyền (đối với các doanh nghiệp).

Lời kết

Để có thể xin đăng ký giấy phép mạng xã hội dễ dàng và thuận tiện nhất thì bạn có thể liên hệ tới Oceanlaw, tại đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất.
dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến