Đăng ký trang thông tin điện tử

0
1782
Đăng ký trang thông tin điện tử

Cùng với sự bùng nổ của Internet hình thức tiếp thị trực tuyến để phát triển thương hiệu, tăng doanh thu đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. Vì thế phát sinh vấn đề quản lý nhà nước đối với những thông tin đăng trên website của các doanh nghiệp.

Hiện tại chính phủ đã ban hành một số quy định về điều kiên cấp phép, đăng ký hoạt động, điều kiện hoạt động … đối với những website của doanh nghiệp đưa các thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội (còn được gọi là trang thông tin điện tử tổng hợp).

Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp vấn đề đăng ký trang thông tin điện tử cũng gặp không ít trở ngại nếu doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này đó chính là tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp về pháp lý,thường là các công ty luật, văn phòng luật sư. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan >>> Xin giấy phép ICP

Website nào phải đăng ký trang thông tin điện tử?

Tất cả các website của doanh nghiệp hay của các tổ chức mà cung cấp thông tin tổng hợp về tất cả những lĩnh vực của cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, và xã hội dựa trên việc trích dẫn lại một số thông tin theo những nguồn của các cơ quan báo chí, một số trang thông tin điện tử khác của Đảng và Nhà Nước thì đều phải đăng ký trang thông tin điện tử.

Điều kiện đăng ký trang thông tin điện tử là gì?

 • Phải là tổ chức, các đơn vị, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam, có ngành nghề kinh doanh hay chức năng phù hợp.
 • Đảm bảo trình độ kỹ thuật, nhân lực, chương trình quản lý cần phải tương thích với quy mô của tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được những điều kiện về việc cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tuân thủ theo một số quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Người đăng ký phải chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử phải thỏa mãn các điều kiện sau:
  • Là người đứng đầu của tổ chức, doanh nghiệp hoặc là người được người đứng đầu của tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền
  • Có quốc tịch Việt Nam và có địa chỉ thường trú/ tạm trú tại Việt Nam;
  • Có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên.

Cơ quan nào cấp giấy đăng ký trang thông tin điện tử?

 • Hồ sơ đăng ký trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại địa phương sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận và thẩm định, sau đó có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét và cấp giấy phép.
 • Trường hợp những doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội, thì Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ trực tiếp tiếp nhận và cấp giấy phép cho trang thông tin điện tử tổng hợp đó.

Dịch vụ đăng ký giấy phép icp

Để tiến hành thủ tục đăng ký trang thông tin điện tử một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất thì quý khách hãy gọi tới Hotline 0904 445 449 để được các chuyên viên của Oceanlaw tư vấn miễn phí.