Dịch vụ công bố bao bì thực phẩm

0
1601

Bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu. Theo đó các doanh nghiệp phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm tại Cục An Toàn thực phẩm.

Giới thiệu

Từ lâu Oceanlaw chúng tôi đã triển khai dịch vụ công bố bao bì thực phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước nhằm mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp trong quá trình xin giấy phép, kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp, tiến hành tư vấn, soạn hồ sơ, xin giấy phép.

Tại sao phải công bố bao bì thực phẩm?

Đối với bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần phải bảo đảm chắc chắn, an toàn; không thôi nhiễm những loại chất độc hại, không ảnh hưởng tới chất lượng và an toàn thực phẩm; không bị ô nhiễm bởi những tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Phải công bố hợp quy phù hợp với những quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn tương ứng, đăng ký bản công bố hợp quy trên Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã được công bố.

Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện căn cứ theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành theo Quyết định số 24/2007/QĐ BKHCN ngày 28 tháng 09 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và những quy định của pháp luật.

Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm

Công việc của hãng luật Oceanlaw

1.Tư vấn miễn phí

Tư vấn miễn phí cho các khách hàng về những vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố hợp quy cho những loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như:

 • Tư vấn quy định của pháp luật về Công bố hợp quy cho những loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;
 • Tư vấn thủ tục Công bố hợp quy cho những loại bao bì chứa đựng thực phẩm;
 • Tư vấn chuẩn bị tài liệu, hồ sơ chuẩn cho việc Công bố hợp quy cho những loại bao bì chứa đựng thực phẩm;
 • Tư vấn những vấn đề khác có liên quan.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý

Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của yêu cầu tư vấn và những giấy tờ của khách hàng:

 • Trên cơ sở yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp luật sư của Oceanlaw sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với những yêu cầu thực hiện công việc;
 • Chúng tôi đại diện cho Quý khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ liên quan.

3. Đại diện khách hàng

Đại diện hoàn thành các thủ tục Công bố hợp quy cho những loại bao bì chứa đựng thực phẩm cho khách hàng, cụ thể:

 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Oceanlaw sẽ tiến hành soạn hồ sơ Công bố hợp quy cho những loại bao bì chứa đựng thực phẩm cho khách hàng;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin Công bố hợp quy cho những loại bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cho khách hàng;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo các kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 • Đại diện nhận kết quả là Giấy công bố hợp quy cho khách hàng;
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy công bố (Nếu có).

Lời kết

Các sản phẩm, thực phẩm phải công bố tiêu chuẩn chất lượng
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng về dịch vụ công bố bao bì thực phẩm, để sử dụng dịch vụ.