Dịch vụ xin giấy phép website

0
1864
dịch vụ xin giấy phép website

Hiện nay, chính phủ Việt Nam đã và đang xiết chặt việc quản lý hoạt động của các trang thương mại điện tử. Nghị định 185⁄2013⁄NĐ-CP đã quy định xử phạt vi phạm hành chính trong việc hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Quy định cụ thể những chế tài đối với các hành vi vi phạm về thương mại điện tử theo đó thì việc thiết lập website thương mại điện tử mà không đăng ký theo quy định của pháp luật có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng.

Giấy phép website là gì?

Ngày 28/08/2008 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 97/2008/NĐ-CP về việc quản lý, cung cấp, sử dụng các dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet (“Nghị định 97”) thay thế Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/08/2001. Sự thay đổi đáng chú ý trong Nghị định 97 đó là về việc cấp phép thiết lập các trang tin điện tử trên internet.

Theo Nghị định 97, các trang thông tin điện tử trên internet gồm có: trang thông tin hay tập hợp trang thông tin phục vụ cho việc cung cấp và trao đổi thông tin trên môi trường Internet, bao gồm trang thông tin điện tử (website), trang thông tin điện tử cá nhân (blog), cổng thông tin điện tử (portal) và những hình thức tương tự khác.

Trang thông tin điện tử tổng hợp là các trang thông tin trên Internet của tổ chức hay doanh nghiệp cung cấp thông tin tổng hợp về vấn đề chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội trên cơ sở những trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của hững cơ quan báo chí hoặc từ các trang website khác của cơ quan Đảng và Nhà nước.

Cá nhân hoàn toàn có thể thành lập các website mà không cần xin giấy phép, tuy nhiên thông tin trên website phải phù hợp Pháp luật, điều này phù hợp với thực tế hiện giờ tại Việt Nam.

xiin giấy phép website

Một số trường hợp sau phải xin giấy phép website.

 1. Việc thiết lập 1 trang website để cung cấp, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng trên Internet phải tuân thủ những quy định của pháp luật về công nghệ thông tin, pháp luật về vấn đề sở hữu trí tuệ, pháp luật về báo chí, pháp luật về xuất bản, pháp luật về bảo vệ bí mật của nhà nước, pháp luật về bản quyền, pháp luật về quảng cáo và những quy định quản lý thông tin trên Internet.
 2. Những cơ quan báo chí đã được cấp Giấy phép website hoạt động báo điện tử theo quy định của pháp luật về báo chí đã được thiết lập trang website sử dụng cho các hoạt động báo chí.
 3. Những tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang website tổng hợp phải có đơn xin giấy phép website được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
 4. Những doanh nghiệp thiết lập trang website để cung cấp các dịch vụ mạng xã hội trực tuyến phải đăng ký với Bộ Thông tin và Truyền thông.
 5. Những tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang website và sử dụng Internet để cung cấp các dịch vụ ứng dụng chuyên ngành trên Internet thực hiện theo một số quy định của pháp luật chuyên ngành và những quy định liên quan tại Nghị định này.

Dịch vụ xin giấy phép website

Oceanlaw là một trong số ít đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép website cho quý khách hàng tốt nhất hiện nay, với phương châm đặc loiwjichs khách hàng lên trước nhất, Oceanlaw luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc mà khách hàng gia phó. Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép website của Oceanlaw, quý khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ sau:

 1. Oceanlaw đại diện khách hàng tiến hành soạn thảo hồ sơ và đại diện làm việc theo ủy quyền.
 2. Soạn thảo đơn xin cấp Giấy phép website;
 3. Soạn thảo đề án thiết lập trang tin điện tử tổng hợp;
 4. Đại diện tới Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiến hành những thủ tục liên quan;
 5. Đại diện theo dõi tình trạng hồ sơ và trả lời của các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 6. Nhận kết quả Giấy chứng nhận xin cấp Giấy phép thiết lập trang tin điện tử;

Lời kết

Để sử dụng dịch vụ xin giấy phép website của chúng tôi vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới đây hoặc trực tiếp gọi vào số hotline bộ phận chuyên môn sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ phía các bạn.