Quy định về quảng cáo mỹ phẩm

Khi công bố mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận , thì cá nhân, tổ chức nên tiến hành quảng cáo mỹ phẩm để tiếp cận được người tiêu dùng nhanh nhất. Nhiều khách hàng liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw, tư vấn về quy định quảng cáo mỹ phẩm ra sao, quy trình thủ tục, nội dung quảng cáo như thế nào ? Hôm nay chúng tôi tư vấn hướng dẫn cho khách hàng như sau :

Quảng cáo mỹ phẩm thường được thực hiện trên phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, những trang thông tin điện tử, sách…các phương tiện quảng cáo khác, do cá nhân tổ chức lựa chọn loại hình quảng cáo. Ngoài ra đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện hoặc tài trợ, uỷ quyền cho đơn vị khác thực hiện và các hoạt động tổ chức hội thảo, thông tin, giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm.

Đơn vị quảng cáo được phép quảng cáo , tổ chức hội thảo, sự kiện, giới thiệu các sản phẩm mỹ phẩm khi có được phiếu tiếp nhận hồ sơ quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật.Nội dung liên quan để quảng cáo mỹ phẩm phải phù hợp đúng với tài liệu chứng minh mỹ phẩm đó an toàn và hiệu quả, tuân thủ theo đúng hướng dẫn về công bố tính năng mỹ phẩm của ASEAN.

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm

1. Tên mỹ phẩm;
2. Tính năng, công dụng (nêu các tính năng, công dụng chủ yếu của mỹ phẩm nếu chưa thể hiện trên tên của sản phẩm);
3. Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường;
4. Lưu ý khi sử dụng (nếu có).

Quảng cáo mỹ phẩm trên truyền hình, truyền thanh

Khi doanh nghiệp thực hiện quảng cáo trên truyền hình, truyền thành thì nội dung, tiếng nói phải to, rõ ràng. Chữ trên màn hình quá trình hiển thị không được quá nhanh, cỡ chữ đủ lớn, dễ đọc.

Xem thêm : Mẫu kiểm tra chất lượng mỹ phẩm

quy-dinh-quang-cao-my-pham

Quảng cáo trên báo chí, tờ rơi 

Cuối trang của tờ rơi có thông tin số phiếu tiếp nhận hồ sơ, ngày tháng năm tiếp nhận hợp lệ. Lưu ý ghi cuối trang đầu tiên của tờ rơi quảng cáo mỹ phẩm;

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

  • Phiếu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm;
  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh quảng cáo;
  • Tài liệu thuyết minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm, nội dung trình bày tại hội thảo, sự kiện;
  • Kịch bản quảng cáo, hoặc mẫu quảng cáo sẽ phát hành, tài liệu dự định trưng bày;

Lưu ý : Hồ sơ phải có dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm.Cách lập hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm :

  • Cá nhân, tổ chức có thể lập thành nhiều bản và lập cho một hoặc nhiều sản phẩm, quảng cáo trên nhiều phương tiện.
  • Hồ sơ dành cho hội thảo, sự kiện có thể được lập có nhiều sản phẩm và tổ chức được nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh, thành phố.
Khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước hoặc có nhu cầu tư vấn về quảng cáo mỹ phẩm, danh mục mỹ phẩm phải công bố liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.