Xin giấy phép quảng cáo trên Radio

0
1815
Xin giấy phép quảng cáo trên Radio

Radio hay còn gọi là đài phát thanh đây là phương tiện truyền thông xã hội vô cùng hiệu quả, có độ phủ sóng mạnh mẽ trên cả nước trong đó tầng lớp như trung tuổi và cao tuổi rất ưa chuộng sử dụng radio hàng ngày.

Trước kia phát thanh là phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả nhất, tuy sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình và Internet nhưng đài radio vẫn tồn tại rộng rãi như một truyền thống của người dân Việt Nam. Nhưng nhiều người vẫn không biết thủ tục xin giấy phép quảng cáo Radio ra sao. Hôm nay Oceanlaw sẽ tư vấn khách hàng thủ tục cần thiết.

Hồ sơ cần thiết xin giấy phép quảng cáo trên radio:

 • Đơn xin giấy phép quảng cáo;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) đối với cơ sở kinh doanh nghành nghề, hàng hóa thì cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tất cả đều sử dụng bản sao ;
 • Giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hay giấy tờ tương đương khác về chất lượng hàng hóa với hàng hóa quảng cáo mà đã đăng ký chất lượng; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng;
 • Mẫu sản phẩm cần quảng cáo có kích thước, màu sắc rõ ràng và có đóng dấu của đơn vị  đứng tên  đề nghị cấp  phép.

Chú ý : Mẫu giấy phép quảng cáo phải có rõ họ tên, giấy phép số, do sở nào cấp…;

 • Hợp đồng giữa hai bên : Bên làm dịch vụ giấy phép quảng cáo và bên Sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện nơi mà đặt biển quảng cáo tại đó . Có xác nhận của UBND phường , xã, thị trấn. Ngoài ra có thể sử dụng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất có chứng thực.
 • Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.
 • Trường hợp đặt biển quảng cáo tấm nhỏ tại cơ sở sản xuất , kinh doanh dịch vụ thì phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở đó.
 • Quảng cáo được đặt trên phương tiện giao thông thì phải có văn bản của Sở giao thông Công chính tỉnh/thành phố.
 • Biển quảng cáo được đặt trong khu hành lang an toàn giao thông , đất, vỉa hè thuộc quản lý của Giao thông – Vận tải quản lý : phải có văn bản thỏa thuận của cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải.
 • Quảng cáo trong lĩnh vực y tế hay Nông Nghiệp  : phải có văn bản tiếp nhận hồ sơ dăng ký nội dung đăng ký giấy phép quảng cáo có giá trị pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực y tế hoặc cơ quan quản lý nhà nước về nông nghiệp đối với giấy phép quảng cáo trong lĩnh vực nông nghiệp quy định tại các khoản 4 và 6 điều 17 Nghị định số 24/2003/NĐ-CP.
 • Đối với giấy phép quảng cáo về chương trình khuyến mại: phải có văn bản tiếp nhận đăng ký nội dung chương trình khuyến mại của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại theo quy định của pháp luật về hoạt động thương mại.
 • Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch.
 • Đối với giấy phép quảng cáo về tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục: phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thi đấu, biểu diễn thể thao thể dục .
 • Cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật của đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo hoặc của đơn vị  có sản phẩm giấy phép quảng cáo trong việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của tổ chức cá nhân đó, về kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, quyền tác giả và các quyền liên quan.

Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Oceanlaw để được cung cấp Dịch vụ tư vấn và xin cấp Giấy phép quảng cáo trên radio nhanh nhất. Việc tư vấn chắc chắn và hiệu quả ngay từ khâu thẩm định kịch bản và hồ sơ tài liệu sẽ giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí điều chỉnh kịch bản, cũng như giữ uy tín về bảo đảm thời gian cho chiến lược kinh doanh của khách hàng. Liên Hệ 0904 445 449.