Cách ghi nhãn mỹ phẩm

0
2267
cách nghi nhãn mỹ phẩm
Nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng, nhà sản xuất đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Đặc biệt khi đưa mỹ phẩm lưu hành trên thị trường thì bắt buộc nhà sản xuất, phân phối phải ghi nhãn mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.
Trong đó, ghi nhãn mỹ phẩm là thể hiện được nội dung của mỹ phẩm đó, thông tin cần thiết lên nhãn để người tiêu dùng được biết, căn cứ để sử dụng mỹ phẩm; Nhà sản xuất, kinh doanh có thể quảng bá nhãn hiệu cho hàng hóa của mình, là căn cứ khi  cơ quan có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra, kiểm soát.Công bố mỹ phẩm Oceanlaw

Vị trí ghi nhãn mỹ phẩm thế nào phù hợp:

1. Nhãn mỹ phẩm được dán , gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa, nhãn mỹ phẩm phải dễ quan sát, có nội dung đầy đủ,  phù hợp của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.
2. Đối với mỹ phẩm không được mở bên trong thì bên ngoài bao bì phải ghi nhãn và đầy đủ thông tin, nội dung trình bày đầy đủ bắt buộc phải có ở nhãn.

Kích thước, hình thức và nội dung của nhãn:

1. Cá nhân, tổ chức tự chịu trách nhiệm khi mỹ phẩm lưu thông trên thị trường, thông tin ghi trên nhãn phản dễ đọc được bằng mắt thường, kích thước của nhãn. Nội dung ghi nhãn phải trung thực, rõ ràng, phản ánh đúng tính năng của sản phẩm.

2. Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu trình bày trên nhãn mỹ phẩm phải rõ ràng. Màu sắc của chữ và số phải tương phản với nền của nhãn.

Nội dung bắt buộc phải có khi ghi trên nhãn:

1. Nhãn mỹ phẩm phù hợp với yêu cầu quy định của ASEAN. Thông tin được quy định như sau :

 • Tên mỹ phẩm, chức năng, được thể hiện rõ ràng.
 • Thông tin hướng dẫn sử dụng, trừ khi dạng trình bày đã thể hiện rõ ràng cách sử dụng của sản phẩm;
 • Thành phần phải khi gĩ theo danh pháp quốc tế quy định trong ấn phẩm mới được quy định tại điểm C khoản 1 Điều 5 của thông tư này;
 • Tên nước sản xuất;
 • Thông tin đầy đủ như tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân khi đưa mỹ phẩm ra thị trường.
 • Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích, theo hệ mét hoặc cả hệ mét và hệ đo lường Anh;
 • Số lô sản xuất;
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng phải được thể hiện rõ ràng. Khi mở nắp thì được dùng trong bao nhiêu ngày. Điều kiện, nhiệt độ ổn định để bảo đảm sự ổn định của mỹ phẩm;
 • Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn;
 • Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm.
 • Trong trường hợp kích thước, dạng hoặc chất liệu bao gói không thể in được đầy đủ các thông tin quy định tại khoản 1 Điều này trên nhãn gốc, những nội dung bắt buộc này phải được ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm mỹ phẩm và trên nhãn mỹ phẩm phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.
Công bố mỹ phẩm

Các thông tin sau đây bắt buộc phải được ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của mỹ phẩm:

a) Tên sản phẩm;
b) Số lô sản xuất.

Ngôn ngữ trình bày trên nhãn mỹ phẩm:

Những nội dung quy định tại Điều 18 thì nhãn mỹ phẩm được trình bày bằng tiếng anh, tiếng Việt; riêng các thông tin tại điểm b, đ, i khoản 1 Điều 18 phải ghi bằng tiếng Việt.

Các nội dung khác thể hiện trên nhãn mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân có quyền ghi nhãn mỹ phẩm với nội dung khác nhau. Nội dung thể hiện đúng theo quy định ,  trung thực, chính xác và phản ánh đúng bản chất của hàng hoá, không che khuất, không làm sai lệch những nội dung bắt buộc ghi trên nhãn mỹ phẩm. (Tìm hiểu thêm: Hồ sơ công bố mỹ phẩm)

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ ghi nhãn mỹ phẩm liên hệ đến văn phòng Oceanlaw để được luật sư của chúng tôi tư vấn. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp có trách nhiệm với nghề sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tốt nhất khi ghi nhãn mỹ phẩm. Liên hệ 0904 445 449.