Giấy phép mạng xã hội trực tuyến

0
1000
Giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Mạng xã hội trực tuyến là loại hình mạng đang được phát triển rộng rãi hiện nay trong thời đại công nghệ điện tử. Tuy nhiên song hành với sự phát triển cũng dẫn tới sự quản lý chặt chẽ, sát sao của cơ quan nhà nước. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, từng xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho nhiều mạng xã hội lớn tại Việt Nam.  Luật Oceanlaw sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp thực hiện các công đoạn khó khăn trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tới khi ra được kết quả, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết.

Không đăng ký giấy phép bị xử phạt như thế nào?

Theo nghị đinh Số: 174/2013/NĐ-CP
QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC BƯU CHÍNH, VIỄN THÔNG, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TẦN SỐ VÔ TUYẾN ĐIỆN
Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập mạng xã hội nhưng không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.

Website nào phải xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến?

Tất cả các website có cung cấp các dịch vụ mạng xã hội đều phải đăng ký xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Ví dụ: Diễn đàn cũng chính là hình thức của mạng xã hội. (Xem tiếp :  thủ tục xin giấy phép mạng xã hội )

Điều kiện đăng ký mạng xã hội trực tuyến theo quy định bao gồm:

1/ Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

2/ Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự,chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010;

3/ Có ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung đăng ký mạng xã hội trực tuyến;

4/ Có tên miền hợp lệ theo quy định pháp luật;

5/ Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

6/ Có hồ sơ đầy đủ theo quy định tại Thông tư 14/2010.

  • Như vậy: Điều kiện bắt buộc để đăng ký giấy phép mạng xã hội là bạn phải là một doanh nghiệp, cá nhân không được phép xin đăng ký cấp phép đăng ký mạng xã hội. Chỉ có tổ chức, doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh phù hợp mới được cung cấp dịch vụ trang mạng xã hội trực tuyến.

Hồ sơ đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến bao gồm:

1/ Đơn đề nghị đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định của Nghị địnhsố 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định tại Thông tư 14/2010 (Mẫusố 02).

2/ Bản sao có công chứng Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với doanh nghiệp).

3/ Quy chế cung cấp, trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của tổ chức, doanh nghiệp bảo đảm không vi phạm các quy định tại Nghị định số 97,Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và các quy định tại Thông tư 14/2010.

Nơi nộp hồ sơ đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Cục Quản Lý Phát Thanh Truyền Hình và Thông Tin Điện Tử – cơ quan trực thuộc Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Công việc của hãng luật Oceanlaw

– Tư vấn sửa chữa nội chung website cho phù hợp với quy định của pháp luật.
– Đơn  tư vấn,  giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan và đại diện công ty soạn thảo đơn đề nghị và chuẩn bị các loại giấy tờ trong phạm vi khả năng cho phép;
– Hỗ trợ soạn thảo đề án nếu như công ty có nhu cầu.
– Đại diện công ty thực hiện các thủ tục đối với phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Đại diện giải trình mọi vấn đề pháp lý phát sinh đối với các cơ quan chức năng;
– Đại diện nhận kết quả và bàn giao kết quả cho Quý khách hàng.

Giấy phép mạng xã hội cho idichvuseo

Oceanlaw đại diện thực hiện xin cấp Giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho trang idichvuseo

Lời kết

Hãy đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho website của mình ngay hôm nay với dịch vụ tại Luật Oceanlaw để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có bất ngờ xảy ra với chính mình và website của mình. Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.