Hình thức xử phạt khi không xin giấy phép trang tin

0
1666
hình thức xử phạt khi không xin giấy phép trang tin

Khi nhà nước đã thực hiện công tác quản lý tất cả các hoạt động diễn ra trong xã hội. Thì nhà nước phải ban hành chế tài cho những tổ chức, cá nhân vi phạm. Để qua đó, hoạt động cạnh tranh, kinh doanh được công bằng và nghiêm chỉnh. Nhà nước cần có cơ chế kiểm soát và xử phạt. Cụ thể đối với hành vi hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép thiết lập được xử lý như sau:

Căn cứ điều 63 nghị định số 174/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Quy định về xử phạt đối với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử khi có giấy phép như sau:

” Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng khôonhf ng có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép hết hạn.”

Trên thực tế, hành vi này thường bị xử phạt mức trung bình giữa 2 mức phạt nêu trên, khoảng 15 triệu đồng. Tuy vậy, nguy hiểm hơn, doanh nghiệp có thể bị thu hồi tên miền nếu hành vi diễn ra dài ngày hoặc đã bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm.

Việc mất tên miền đồng nghĩa với việc toàn bộ tương tác từ trước tới giờ của doanh nghiệp vĩnh viễn mất, các đối tác quảng cáo yêu cầu bồi thường thiệt hại… là những rủi ro doanh nghiệp có thể gặp phải khi trốn tránh nghĩa vụ xin cấp phép cho website của mình.

Trên đây là hình thức xử phạt khi không xin giấy phép trang tin điện tử, khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline 024 3795 7776 hoặc contact@oceanlaw.vn