Hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên lữ hành nội địa

0
1795
Hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên lữ hành nội địa
Khi thực hiện xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, thì bắt buộc doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải có hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vậy hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên lữ hành nội địa bao gồm những thủ tục nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh lữ hành như sau :

Hồ sơ xin cấp thẻ hướng dẫn viên lữ hành nội địa:

  • Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch (mẫu);
  • Ảnh 4 x 6cm trong đó ảnh phải phông nền trắng, áo sơ mi có cổ, không đeo kính râm, sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh nộp theo hồ sơ, chụp chưa quá 03 tháng;
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, đầy đủ thông tin cần thiết;
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 03 tháng;
  • Bằng cấp về trình độ từ trung cấp trở lên có nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên. (Tìm hiểu: thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa)

xin giấy phép lữ hành nội địa

Về nghiệp vụ hoạt động du lịch :

– Người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành khác hoặc có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 3 tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Người có bằng tốt nghiệp ĐH ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành HDV du lịch phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn khóa 1 tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

– Người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành du lịch trở lên nhưng không phải chuyên ngành HDV du lịch hoặc có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa 2 tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Lưu ý: Trường hợp tốt nghiệp Chuyên ngành hướng dẫn viên nhưng bằng cấp lại ghi chung với chuyên ngành khác thì phải có thêm bảng điểm chứng minh.

  • Tiếp nhận hồ sơ : Thời gian tiếp nhận từ thứ 02 đến thứ 06 tại Sở Du lịch ;
  • Thời gian làm việc từ : 7h30 đến 11h30; chiều từ 13h30 đến 16h30;

Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ (không kể ngày nghỉ lễ, thứ Bảy và Chủ nhật).

Mọi thông tin chi tiết về làm Hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên lữ hành nội địa khách hàng liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi để được hỗ trợ, chúng tôi giúp khách hàng nhận giấy chứng nhận kinh doanh lữ hành trong thời gian ngắn nhất, trọn gói,chi phí hợp lý

Bài viết liên quan: