Lưu ý khi thực hiện việc công bố mỹ phẩm trực tuyến/online

Khách hàng: Chào luật sư OCEANLAW,  tôi  là Quỳnh Trang, tôi có một câu hỏi cần luật sư giải đáp, theo như tôi được biết thì hiện nay cục quản lý dược (bộ y tế) đã khai trương dịch vụ công bố trực tuyến mức độ 4 về cấp số  tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục khó. Vậy luật sư có thể cho tôi được biết khi công bố mỹ phẩm trực tuyến tôi cần phải lưu ý những gì ? xin cảm ơn.

 Luật sư trả lời: Chào bạn Quỳnh Trang!

Đầu tiên thay mặt cho công ty cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đối với câu hỏi của bạn về việc lưu ý khi công bố mỹ phẩm trực tuyến/online , đây cũng là câu hỏi chung của nhiều người khi mới bắt đầu làm quen với việc công bố mỹ phẩm trực tuyến.

Như bạn cũng đã biết thì hiện nay cục quản lý dược đã có hình thức đăng kí công bố mỹ phẩm trực tuyến online trên website: https://congbomypham.cqldvn.gov.com . Tuy nhiên , để công bố mỹ phẩm trực tuyến /online, bạn cần phải tuân thủ theo 1 trình tự nhất định, Do vậy, sau khi chuẩn bị xong tài liệu, hồ sơ thì bạn cần phải lưu ý những nội dung sau:

Thứ nhất: Đối với việc đăng kí tài khoản:

Sau khi đăng nhập vào trang điện tử của cục quản lý dược, đòi hỏi các doanh nghiệp phải đăng kí tài khoản, việc đăng kí phải khớp với thông tin trên giấy đăng kí kinh doanh. Các thông tin này đòi hỏi phải chính xác bởi đó là cơ sở để cục quản lý dược phê duyệt tài khoản mà bạn đã đăng kí. Nếu như thông tin đăng kí không rõ ràng, không hợp lệ thì sẽ bị từ chối phê duyệt.

Thứ hai: Soạn hồ sơ:

Theo thống kê của cục quản lý dược, hiện nay có 1186 hồ sơ đang chờ bổ sung. Bởi vậy, ở bước này đòi hỏi khi bạn soạn hồ sơ phải rất cẩn thận, tỉ mỉ, do khi up hồ sơ lên hệ thống, sau khi đã nộp xong lệ phí , hồ sơ sẽ được chuyển lên phòng chuyên môn thẩm định . Nếu có bất kì một sai sót nào như : sai chính tả, điền sai thông tin chi tiết về sản phẩm , sai mã sản phẩm…..thì sẽ bị chuyên viên thẩm định ra công văn bố sung hồ sơ. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng lớn tới vấn đề tài chính cũng như những kế hoạch kinh doanh của công ty bạn.

Thứ ba : Up hồ sơ lên hệ thống :
Ngay sau khi soạn xong hồ sơ, thông tin sẽ được up lên hệ thống. thông thường, việc up hồ sơ gồm 2 cách sau:

 • Đầu tiên, bạn có thể làm trực tiếp lên hệ thống công bố mỹ phẩm trực tuyến của cục quản lý dược.
 • Tiếp theo, bạn có thể tải file về máy và làm hồ sơ. Tuy nhiên với cách này khi tải biểu mấu bạn không được coppy paste mà phải tải file mẫu cho từng sản phẩm.

Thứ tư: Chữ kí số của doanh nghiệp:

Để nộp hồ sơ online yêu cầu 100% doanh nghiệp phải có chữ ký số của công ty. Trước khi gửi hồ sơ doanh nghiệp bắt buộc phải ký số và cần lưu ý :

 • Hồ sơ sau khi ký số thành công bạn nên kiểm tra lại thông tin chữ ký của hồ sơ, đảm bảo chữ ký của hồ sơ đã hiển thị đúng, đủ và rõ ràng, tránh trường hợp chữ ký bị mờ, hiển thị không đúng gây mất thời gian ở giai đoạn xử lý hồ sơ..
 • Hồ sơ đã được ký số nhưng sau đó doanh nghiệp lại thực hiện sửa nội dung của hồ sơ thì yêu cầu phải thực hiện ký lại hồ sơ đó.
 • Đối với trường hợp hồ sơ nộp theo công văn bổ sung thì hồ sơ sau khi thực hiện sửa đổi bổ sung doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện ký số lại hồ sơ đó.  Bất cứ sự thay đổi nào ảnh hưởng tới nội dung hồ sơ đều phải ký số lại.

luu-y-khi-cong-bo-my-pham

Như vậy, khi đăng kí hồ sơ công bố mỹ phẩm trực tuyến online bạn cần phải lưu ý những nội dung trên. Tuy nhiên, để tránh sai sót trong việc soạn hồ sơ cũng như điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào cơ sở dữ liệu.  Nhằm giúp công ty bạn cũng như công ty khác tiết kiệm thời gian hơn khi tiến hành công bố mỹ phẩm trực tuyến online.  OCEANLAW sẽ giúp bạn, nếu bạn chọn dịch vụ của chúng tôi  thông qua việc:

 • Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ công ty khách hàng có sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu
 • Kiểm tra và tư vấn  xem sản phẩm có phải làm công bố mỹ phẩm hay không
 • Tiếp nhận 1 số giấy tờ bắt buộc  phải cung cấp cho làm hồ sơ công bố mỹ phẩm
 • Xây dựng hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ và đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo quy định
 • Nộp hồ sơ online  trên hệ thống tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm và đóng phí nhà nước cho khách hàng tại Cục quản lý dược
 • Theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ, nhận hồ sơ kết quả chứng nhận công bố mỹ phẩm và gửi trả khách hàng

Trên đây là lưu ý về việc công bố mỹ phẩm trực tuyến. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.