Ô tô cá nhân có phải xin giấy phép quảng cáo không?

0
817
Ô tô cá nhân có phải xin giấy phép quảng cáo không?

Ngày hôm nay, chúng tôi tiếp nhận rất nhiều câu hỏi từ khách hàng rằng quảng cáo trên xe ô tô có phải xin giấy phép không. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho khách hàng có phải xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô hay không?

Luật sư Oceanlaw tư vấn khách hàng như sau :

Theo quy định mới được ban hành và có hiệu lực từ 1/1/2013 thì những phương tiện quảng cáo trên phương tiện giao thông không phải xin giấy phép quảng cáo. Nhưng để quảng cáo được quản lý chặt chẽ đúng với quy định của pháp luật thì cá nhân, doanh nghiệp thực hiện theo quy đinh tại điều 32 Luật quảng cáo :

  • Quảng cáo không được phép dán tại mặt trước , mặt sau và trên nóc phương tiện giao thông;
  • Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
  • Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. (tham khảo: xin giấy phép quảng cáo trên xe)

Có thu lệ phí quảng cáo trên xe không ?

Những quảng cáo sau đây không phải xin giấy phép như quảng cáo băng-rôn, quảng cáo trên bảng quảng cáo. Nhưng cá nhân hay tổ chức quảng cáo phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm chuẩn bị quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sở tại trước 15 ngày thực hiện.

Oceanlaw làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo tốt nhất với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, và chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ công bố nhanh nhất, soạn hồ sơ xin giấy phép quảng cáo nhanh nhất. Liên hệ ngay tới Oceanlaw để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Xin giấy phép quảng cáo khám chữa bệnh