Thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến

0
6173
Nền kinh tế thế giới đang bước tới giai đoạn kinh tế tri thức. Đặc điểm của nền kinh tế đó là dịch vụ, chúng sẽ là khu vực thu hút được nhiều lao động tham gia nhất và đặc biệt là những lao động có tri thức cao. Do đó việc nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng giáo dục, đào tạo sẽ là nhân tố sống còn quyết định tới sự tồn tại và phát triển của từng quốc gia. Đào tạo trực tuyến chính là giải pháp hữu hiệu giải quyết các vấn đề này và thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến là điều cần thiết.

1.Đạo tạo trực tuyến – xu hướng của thế giới

Thông qua giáo dục trực tuyến các giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hay qua kết nối không dây ( như WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (như mạng LAN). Đào tạo trực tuyến đã không bó hẹp trong phạm vi giáo dục mà các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một môi trường học trực tuyến riêng, mà nơi đó vẫn nhận đào tạo các học viên, vẫn đóng học phí và có những bài kiểm tra như các môi trường sư phạm khác. Ưu điểm của hình thức đào tạo trực tuyến là giảm thiểu chi phí đi lại, giúp tiết kiệm thời gian và không gian. Hơn nữa việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng không đòi hỏi kinh tế cao như vấn đề xây dựng trường học thật, không đòi hỏi giấy phép phức tạp.

Do vậy mà hình thức đào tạo trực tuyến đang ngày càng phát triển, song hành với nó là cần sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông qua hình thức kiểm tra, các giấy tờ pháp lý và trong đó có giấy phép đào tạo trực tuyến là cần thiết nhất. Tuy nhiên thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến không phải là dễ, bởi vậy mà trước khi đi làm thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến bạn cần tìm hiểu về hình thức đào tạo trực tuyến này một cách kỹ lưỡng.

2. Điều kiện làm thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến

 • Điều kiện cơ bản để làm thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến sở đào tạo gồm có: Cổng thông tin điện tử hay website đào tạo qua mạng;
 • Hệ thống máy chủ và các hạ tầng kết nối mạng Internet với băng thông đáp ứng nhu cầu người sử dụng, không để xẩy ra nghẽn mạng hoặc quá tải;
 • Đội ngũ nguồn nhân lực đảm bảo triển khai hoạt động đào tạo trực tuyến; Hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS); Hệ thống quản lý nội dung LCMS; Hệ thống nội dung các bài giảng điện tử, học liệu; Quy chế đào tạo trực tuyến.
 • Hoạt động đào tạo trực tuyến chịu sự thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý giáo dục, của những cơ quan thanh tra nhà nước,các thanh tra chuyên ngành có liên quan và của chính quyền các cấp.
 • Cơ sở đào tạo, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về đào tạo trực tuyến sẽ tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
 • Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quản lý vi phạm quy định về đào tạo trực tuyến thì bị xử lý kỷ luật theo quy định.

>>> Đọc thêm: Xin giấy phép đào tạo nghề

3. Giấy tờ cần thiết khi tiến hành thủ tục xin giấy phép đào tạo trực tuyến

Hồ sơ xin giấy phép đào tạo trực tuyến cần có những giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp phép đào tạo trực tuyến theo mẫu quy định;
 • Bản sao của quyết định thành lập cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có chứng nhận của Công chứng Nhà nước hay cơ quan có thẩm quyền;
 • Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản;
 • Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về việc cung cấp thông tin trên Internet (những loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, một số chuyên mục);
 • Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm chính về nội dung và những thành viên phụ trách việc cung cấp thông tin có chứng nhận của cơ quan chủ quản.
Trên đây là những tư vấn sơ bộ của Luật Oceanlaw về dịch vụ xin giấy phép đào tạo trực tuyến, để xin giấy phép đào tạo trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện nhất hãy gọi tới Hotline  của chúng tôi.