Cách nhận biết từng loại dán nhãn năng lượng

Có bao nhiêu loại nhãn năng lượng? Cách nhận biết từng loại nhãn năng lượng như thế nào? Oceanlaw sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Mời quý vị đón đọc

I – Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận được thể hiện Hình ngôi sao năng lượng Việt, hay nói cách khác là được thể hiện hình biểu tượng tiết kiệm năng lượng và được dán lên các phương tiện, thiết bị được lưu thông trên thị trường, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ Công Thương quy định theo từng thời kỳ.

II – Nhãn năng lượng so sánh :

Đối với nhãn này được thể hiện đánh giá từ 1 đến 5 sao cho sản phẩm đang lưu thông trên thị trường, có các thông số liên quan đến xuất xứ, tiêu chuẩn.Tại Việt Nam, từ ngày 1/7/2013, một số sản phẩm tiêu thụ điện bắt buộc phải thực hiện dán nhãn năng lượng khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Tietkiemnanglnuong.vn xin giới thiệu với những đối tượng là người tiêu dùng, hộ gia đình cách nhận biết nhãn năng lượng.

Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.
( Tìm hiểu thêm: Hồ sơ xin giấy phép chứng nhận dán nhãn năng lượng )

III – Nhãn năng lượng không sao :

Là nhãn được dán cho sản phẩm Bóng đèn và Ballast có mức hiệu suất năng lượng nằm dưới mức cao (mức HEPS) và các sản phẩm điều hòa, quạt, nồi cơm, tủ lạnh, máy giặt, máy thu hình có mức hiệu suất năng lượng nằm dưới mức tối thiểu (mức MEPS).

Sản phẩm dán nhãn năng lượng sẽ có lợi gì ?

  • Đối với người tiêu dùng, dán nhãn năng lượng thu hút người tiêu dùng, và được người tiêu dùng chú ý nhiều hơn;
  • Đối với các nhà sản xuất, một khi các sản phẩm Tiết Kiệm Năng Lượng được dán nhãn xuất hiện trên thị trường và gây sự chú ý của cộng đồng, khi đó sẽ hình thành áp lực lên các nhà sản xuất chưa dán nhãn sản phẩm Tiết Kiệm Năng Lượng , tạo động cơ để các nhà sản xuất đầu tư, nâng cao hiệu suất cho các sản phẩm được sản xuất, đem ra thị trường.
  • Dán nhãn Tiết Kiệm Năng Lượng không chỉ là tiêu chí đánh giá ‎ý thức tham gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Doanh Nghiệp mà thông qua đó còn tạo ra xu hướng tiêu dùng trong xã hội hiện đại…

Oceanlaw cung cấp dịch vụ dán nhãn năng lượng với chi phí thấp nhất, trọn gói, ưu đãi cho khách hàng. Với đội ngũ luật sư của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được khó khăn trong quá trình xin giấy phép dán nhãn năng lượng. – quy định mức phạt về dán nhãn năng lượng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.