Dãn nhãn năng lượng tại quốc gia trên thế giới

Dán nhãn năng lượng hiện nay không chỉ có Việt Nam quy định, mà rất nhiều nước trên thế giới quy định về dán nhãn năng lượng tại quốc gia trên thế giới đối với các thiết bị gia dụng, điện tử. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu dưới đây là thông tin về dán nhãn năng lượng tại quốc gia trên thế giới :

Nước  Mỹ 

Nước mỹ có nhãn năng lượng nổi tiếng nhất thế giới là ngôi sao năng lượng (Energy Star). Đây là một chương trình tự nguyện do cơ quan Bảo Vệ Môi Trường tại mỹ được triển khai năm 1992. Chương trình được phát động nhằm giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và bảo vệ môi trường, chi phí khi sử dụng những thiết bị tiết kiệm.

Nhãn Ngôi sao năng lượng của Mỹ : Kể từ khi thực hiện chương trình đến bây giờ thì đến 90% người mỹ đều biết và sử dụng nhãn năng lượng này. Hiện nay số lượng sản phẩm đã được danshown 65 chủng loaijvowsi 18 ngàn đối tác và 4,5 tỷ sản phẩm được bán ra tính đến thời điểm này.

Nước Úc

Nước Úc có chương trình sự nựa chọn thông minh. Đây là chương trình được văn phòng môi trường và di sản của Úc xây dựng nhằm giúp khách hàng đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất khi mua thiết bị tiết kiệm. Dán nhãn năng lượng là hoạt động được triển khai suốt 20 năm qua.

Những vấn đề cần biết khi dán nhãn năng lượng

Đặc biệt hơn là nhãn năng lượng của úc còn in lượng điện được tiêu thụ mỗi năm. Từ số liệu trên, người tiêu dùng có thể biết được thiết bị tiêu tốn chính xác bao nhiêu năng lượng và chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Châu Âu

Khi chương trình nhãn năng lượng được thông qua năm 1992, châu âu cũng thực hiện việc này, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm đến môi trường. Nhãn năng lượng sẽ có xếp hạng từ A đến G. Trong đó A là tốt (hiệu quả) – G là kém hiệu quả.

Nhằm cập nhật những tiến bộ trong hiệu quả năng lượng, Liên minh Châu Âu đã ban hành thêm các mức hiệu quả năng lượng mới trên nhãn năng lượng là A+, A++ và A+++. Nhãn đưa ra từng mức đánh giá riêng về năng lượng cho từng loại sản phẩm như tủ lạnh, máy sấy, máy giặt, máy rửa bát…

Hàn Quốc

Cũng được bắt đầu từ năm 1992, Nhãn năng lượng giúp cho người Hàn Quốc nâng cao ý thức trong việc sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện. Năng lượng được phân ra làm 5 mức, những sản phẩm không có thông tin trong danh sách thì sẽ không được sản xuất và bán trên thị trường.

Khách hàng có thắc mắc về dán nhãn năng lượng tiết kiệm liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, chúng tôi hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục, hồ sơ trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0965 15 13 11.

Xem thêm : Dán nhãn năng lượng có mấy loại

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.