Dán nhãn năng lượng cần chú ý những vấn đề gì?

Dán nhãn năng lượng cần chú ý điều gì – Ngày nay là một hình thức bắt buộc khi sản xuất và đưa sản phẩmủa mình ra ngoài thị trường. Nhằm tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường. Từ ngay 1 – 07 – 2013 thì nhiều thiết bị điện bắt buộc phải dán nhãn năng lượng. Khi sản phẩm được dán nhãn năng lượng người tiêu dùng cần biết điều gì ?

Nhãn năng lượng là gì ? Là dán nhãn được dán trên thiết bị, trong đó cung cấp thông tin về mức điện năng tiêu thụ. Hiện nay tại Việt nam có hai loại nhãn là nhãn xác nhận và nhãn so sánh;

Nhãn năng lượng ký hiệu ngôi sao là gì ?

Đây là dùng để đánh giá , hiệu xuất tiêu thụ của thiết bị mà Bộ Công Thương xác nhận thiết bị đó được gắn nhãn từ 1 đến 5 sao. Đây cũng là con số công bố mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị điện.

Người tiêu dùng nên chọn mua thiết bị dán nhãn mấy sao thì tốt?

Nếu bạn lựa chọn những sản phẩm cùng loại có cùng công suất, chức năng thì sản phẩm 05 sao là sản phẩm tối ưu nhất. Sản phẩm càng ít sao thì càng tốn điện. Đặc biệt với một số thiết bị như bóng đèn huỳnh quang, đèn compact, tăng phô thì nên chọn mua loại có dán nhãn xác nhận hình ngôi sao. Đó là những sản phẩm tiết kiệm năng lượng. – Dán nhãn năng lượng tại từng quốc gia

Các nhãn năng lượng nước ngoài được dán trên các thiết bị điện gia dụng có được công nhận ở Việt Nam không?

Pháp luật việt nam không có quy định nhãn năng lượng nước ngoài dán trên thiết bị gia dụng mà được công nhận tại Việt Nam.  Nhãn của nước ngoài chỉ được dùng để người mua tham khảo và so sánh khi chọn mua thiết bị. Các thiết bị đã được dán nhãn ở nước ngoài vẫn phải dán nhãn của VN theo quy định.

Tất cả sản phẩm dán nhãn có phải là sản phẩm tiết kiệm điện không?

Chỉ những sản phẩm được dán nhãn hình ngôi sao hoặc hình tam giác mới là sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Với loại nhãn so sánh hình chữ nhật cấp độ từ 1 đến 5 sao, những thiết bị dán nhãn 4 hoặc 5 sao mới được xem là thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Người tiêu dùng có bắt buộc phải mua các thiết bị dán nhãn không?

Pháp luật chỉ quy định và xử phạt đối với doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu. Tuy nhiên để bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, loại bỏ những sản phẩm không tốt thì bạn nên lựa chọn sản phẩm đã được kiểm định dán nhãn năng lượng.

Doanh nghiệp có nhu cầu về dán nhãn năng lượng liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn miễn phí. Liên hệ 0965 15 13 11.

Có thể bạn quan tâm : Hồ sơ xin giấy phép chứng nhận dán nhãn năng lượng

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.