Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

0
2860
Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm

Công bố chất lượng thực phẩm là gì? Những sản phẩm nào thì phải cần công bố tiêu chuẩn chất lượng? Sản phẩm của mình có cần phải thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng không? Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm cần nhưng gì? Oceanlaw sẽ giải đáp nhưng thắc mắc nêu trên cho quý vị.

Tại sao cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, sản phẩm, hàng hóa:

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là nhắm để nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường.

Với những sản phẩm chất lượng khi đã được qua công bố sẽ được người tiêu dùng tin tưởng hơn và qua đó sẽ tăng hiệu suất kinh doanh và khả năng tiêu thụ của sản phẩm, hàng hóa.

Đối với cá nhân hay doanh nghiệp khi nhập khẩu hay sản xuất 1 sản phẩm cần phải thực hiện việc công bố tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường kinh doanh hoặc tiêu thụ.

Tuỳ thuộc vào loại sản phẩm sẽ tương ứng là cơ quan quản lý nhà nước khác nhau tiếp nhận hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng của doanh nghiệp. Căn cứ các qui định của pháp luật việc công bố tiêu chuẩn chất lượng được thực hiện ở các hình thức khác nhau:
 • Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá (tiêu chuẩn cơ sở);
 • Công bố hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn;
 • Đăng ký kiểm định, kiểm nghiệm, đo lường.

Tại sao nên chọn dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm của chúng tôi?

Với đội ngũ tư vấn hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố tiêu chuẩn chất lượng (hợp chuẩn hợp quy). Thường xuyên thực hiện công bố chất lượng cho các sản phẩm như mỹ phẩm, mỹ phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng.

Bạn có thể tham khảo qua các dịch vụ như: Công bố lưu hành mỹ phẩm, công bố mỹ phẩm nhập khẩu, công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, công bố thực phẩm, để hiểu rõ hơn về chúng tôi.

Chúng tôi cung cấp các văn bản pháp luật hay các hướng dẫn miễn phí liên quan đến dịch vụ mà bạn đang thực hiện.

Các bước tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng:

1. Kiểm nghiệm:

Hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu để sản xuất hàng hóa khi muốn đưa vào sản xuất và công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng để được tiến hành lưu thông trên thị trường cần thông qua các quy trình về kiểm nghiệm bắt buộc.Tùy từng lĩnh vực mà yêu cầu cũng như quá trình kiểm nghiệm có sự khác nhau.

2. Công bố chất lượng sản phẩm:

Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trên cơ sở hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá của doanh nghiệp để sản phẩm được lưu hành trên thị trường.

Đồng thời, hoạt động công bố chất lượng sản phẩm là một cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng về sản phẩm mà họ cung cấp.

3. Chứng nhận sản phẩm:

Chứng nhận sản phẩm/hàng hoá phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế… (Chứng nhận hợp chuẩn) là biện pháp mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng rằng sản phẩm / hàng hoá họ đang sử dụng phù hợp với một tiêu chuẩn cụ thể.

Niềm tin này được đảm bảo vững chắc thông qua một quá trình đánh giá tổng thể bao gồm thử nghiệm, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và giám sát định kỳ.

Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm gồm:

 • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc bản công bố hợp quy.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm/Báo cáo hợp quy.
 • Nhãn phụ sản phẩm.
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Báo cáo hợp quy (Đối với sản phẩm hợp quy)
 • Nhãn chính sản phẩm.
 • Phụ lục cơ chế tác dụng của sản phẩm.
 • Dịch nhãn sản phẩm (Các sản phẩm không phải là tiếng Việt, Tiếng Anh).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm (Chú ý: Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nguồn nước).
 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài ( Bản scan hoặc bản sao công chứng).
 • Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận.

Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm của Oceanlaw:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục công bố bao gồm quy định pháp luật và thực tế thực hiện công bố đối với sản phẩm khách hàng dự định công bố.
 • Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm cho Quý khách hàng (Chúng tôi cam kết thực hiện miễn phí cho khách hàng, chi phí sẽ được thanh toán theo biên lai thu phí nhà nước).
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định hiện hành, nộp, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả cho khách hàng.
 • Đánh giá tính pháp lý các tài liệu quý khách hàng cung cấp. Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, cung cấp biểu mẫu tài liệu nếu quý khách hàng vướng mắc.
 • Oceanlaw cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ công bố thực phẩm nhanh nhất, uy tín nhất

Lời kết:

Bạn cần làm rõ Công bố thực phẩm chức năng là gì? liên hệ ngay với chúng tôi mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Nếu các bạn dùng dịch vụ của chúng tôi, tôi cam kết hổ trợ miễn phí các vấn đề sau cấp phép: Kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hồ sơ công bố.