Thủ tục đăng ký giấy phép ICP

0
1643
Thủ tục đăng ký giấy phép ICP tại oceanlaw

Hồ sơ cấp giấy phép ICP

Hồ sơ cấp giấy phép ICP được lập thành 02 bộ, mỗi bộ hồ sơ gồm có:-   Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp;
–   Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ:
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp);
 • Giấy phép hoạt động báo chí (đối với cơ quan báo chí);
 • Điều lệ hoạt động (đối với các tổ chức hội, đoàn thể).
Lưu ý: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử tổng hợp.-  Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.
–  Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép.

Đề án bao gồm các nội dung chính:

 • Về nội dung thông tin: Mục đích cung cấp thông tin; nội dung thông tin, các chuyên mục dự kiến; nguồn tin chính thức, bản in trang chủ và các trang chuyên mục chính;
 • Phương án tổ chức, nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của trang thông tin điện tử tổng hợp;
 • Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

Văn bản chấp thuận của các tổ chức cung cấp nguồn tin để đảm bảo tính hợp pháp của nguồn tin.
Số lượng hồ sơ: 02 bộ

Thủ tục đăng ký giấy phép ICP

Bước 1. Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị xin giấy phép ICP thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

Bước 2. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận và thẩm định hồ sơ xin giấy phép icp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp địa phương và có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét xin giấy phép icp . Riêng đối với các doanh nghiệp thuộc thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bước 3. Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh và Hà Nội tiếp nhận và  trang thông tin điện tử tổng hợp. Tổ chức, doanh nghiệp nhận phản hồi về việc  thiết lập xin giấy phép icp trang thông tin điện tử tổng hợp trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định.

Thủ tục đăng ký giấy phép ICP

Cơ quan cấp phép ICP–  Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp các đối tượng sau:

 • Tổ chức, doanh nghiệp do cơ quan quản lý nhà nước của địa phương cấp quyết định thành lập, cấp phép hoạt động hoặc cấp đăng ký hoạt động;
 • Hệ thống tổ chức (theo ngành dọc) của các tổ chức trực thuộc ở Trung ương tại địa phương (bao gồm các tổ chức trong hệ thống nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, doanh nghiệp nhà nước);
 • Các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng, cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề có trụ sở chính tại địa phương;
 • Các doanh nghiệp do cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương cấp phép hoạt động có trụ sở chính tại địa phương;
 • Đơn vị trực thuộc các tập đoàn có trụ sở chính tại địa phương.

–  Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp phép trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí tại địa phương và có văn bản (kèm hồ sơ) đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử xem xét, cấp giấy phép.(tham khảo thêm: Dịch vụ đăng ký giấy phép ICP)

Thời gian đăng ký giấy phép ICP

– Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp. Trường hợp từ chối, cơ quan có thẩm quyền có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

– Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ của các cơ quan báo chí địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thẩm định và chuyển hồ sơ kèm theo văn bản đề nghị cấp giấy phép đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Thời hạn của giấy phép ICP

Giấy phép ICP  có thời hạn tối đa không quá 05 năm.

Khách hàng có thắc về vấn đề đăng ký thủ tục xin giấy phép ICP liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn tốt nhất,. Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi sẽ xử lý tình huống khó cho khách hàng.