Trách nhiệm của tổ chức khi sản xuất mỹ phẩm

Trách nhiệm của tổ chức cá nhân khi buôn bán, sản xuất mỹ phẩm

Khi mỹ phẩm được đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm để lưu thông trên thị trường Việt Nam, phải thường xuyên theo dõi, giám sát, kịp thời phát hiện những mỹ phẩm không đạt yêu cầu, gây hại cho người sử dụng.Tổ chức, cá nhân sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi công bố mỹ phẩm. Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, trong nước, nhanh nhất liên hệ 0965 15 13 11.

Vậy khi sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường thì tổ chức, cá nhân có tránh nhiệm như thế nào với sản phẩm của mình :Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, về những nội dung mà đã kê khai trong phiếu công bố mỹ phẩm, tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Khi công bố mỹ phẩm thì mỹ phẩm đó phải đáp ứng được các yêu cầu của hiệp định mỹ phẩm ASEAN và những phụ lục đi kèm.
Tổ chức, cá nhân khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường thì phải thường xuyên theo dõi, kịp thời phát hiện những mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn, thự hiện thông báo với cơ quan chức năng để thu hồi mỹ phẩm. Trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng về chất lượng mỹ phẩm, bồi thường thiệt hại cho khách hàng theo quy định. Đồng thời hoàn trả tiền cho người mua cùng các chi phí khác.Khi phát hiện ra những tác dụng phụ của mỹ phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người tiêu dùng thì Tổ chức, Cá nhân đưa sản phẩm đó ra thị trường phải báo cáo trực tiếp đến cục quản lý được – Bộ y tế trong thời gian 07 ngày kể từ ngày nhận được thông tin đầu tiên. Làm văn bản báo cáo chi tiết về tác dụng phụ trầm trọng này và gửi về Cục Quản lý dược – Bộ Y tế trong vòng 08 ngày tiếp theo.

trach-nhiem-to-chuc-ca-nhan-khi-san-xuat-my-pham

Yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm

Cá nhân, Tổ chức chịu trách nhiệm khi sản phẩm đã lưu thông trên thị trường, lưu dữ hồ sơ thông tin sản phẩm, thời gian lưu dữ tối thiểu là 03 năm, kể từ khi sản xuất lô cuối cùng được đưa ra thị trường,  Khi có đoàn kiểm tra , thanh tra thì cá nhân, tổ chức phải xuất trình được.

Cá nhân, Tổ chức sản xuất mỹ phẩm phải áp dụng đầy đủ nguyên tác , tiêu chuẩn, thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm của hiệp hội nước đông nam á.

Khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra chất lượng mỹ phẩm, thu hồi mỹ phẩm và khiếu nại , hình thức xử lý vi phạm theo pháp luật thì Tổ chức, cá nhân phải thực hiện đầy đủ các quyền của cơ quan nhà nước.

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải tuân thủ các quy định và luật pháp Việt Nam về sở hữu trí tuệ. Khi có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tổ chức, cá nhân phải ngừng sản xuất, buôn bán, nhập khẩu để tiến hành thay đổi nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp theo đúng quy định và có trách nhiệm bồi hoàn và xử lý hậu quả (nếu có).

Người tiêu dùng mỹ phẩm có quyền sau đây :

Người tiêu dùng có quyền được thông tin về mỹ phẩm, có quyền khiếu nại, tố cáo và yêu cầu đơn vị kinh doanh mỹ phẩm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật do sử dụng mỹ phẩm sản xuất, lưu thông không đảm bảo chất lượng, không an toàn.

Khách hang có nhu cầu công bố mỹ phẩm, liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn khách hàng thủ tục, hồ sơ cần có. Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước nhận giấy chứng nhận.

Xem thêm : Xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 . Thiết kế Website bởi VietMoz.